BẠN ĐÃ VÀ ĐANG THỰC SỰ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG ĐÚNG CÁCH CHƯA?

🌎 Đúng là hiện nay ai cũng đều có ý thức cố gắng bảo vệ môi trường, vì dù như thế nào đây cũng là ngôi nhà chung của tất cả chúng ta. Nhưng cách bạn đang làm đã thực sự đúng chưa? Hãy cùng TOTE cho Môi Trường điểm lại vài sai lầm thường thấy nhé!

🌱 Cứ bỏ rác tái chế vào thùng tái chế là tự chúng được xử lí
🌱 Ăn chay tốt cho môi trường
🌱 Xe điện không tác động tới ô nhiễm môi trường

⚠️Và đặc biệt, một trong những sai lầm gặp nhiều nhất và là lí do mà dự án bọn mình hướng tới đó chính là:

!! DÙNG TÚI TOTE COTTON VÌ NÓ KHÔNG GÂY HẠI TỚI MÔI TRƯỜNG!!

🌎Mình tin chắc nhiều bạn sẽ bất ngờ, nhưng điều này không hoàn toàn đúng đâu nhé! Một chiếc túi vải tote, vừa đáp ứng nhu cầu về giá (chỉ dao động 100-200k ), vừa thời trang, tiện lợi, và đáp ứng luôn cả việc sẽ không phải dùng nhiều túi nilon. Vậy thì tại sao túi tote vẫn gây hại tới môi trường ???

‼️Một chiếc túi tote có carbon footprint là 271kg CO2, nếu so với 1.5kg CO2 từ một túi nylon thông thường, chúng ta sẽ cần sử dụng một chiếc túi tote ít nhất 172 lần thì mới cân bằng được một lần sử dụng túi ni lông‼️

⚠️Đây không phải là một bài toán đơn giản bình thường. Có nhiều bạn sẽ tặc lưỡi: Vậy thì dùng túi tote nhiều hơn 172 lần là xong. Nhưng ngoài carbon footprint, còn nhiều yếu tố khác như việc núi rác thải túi nylon khổng lồ đang tồn đọng làm tổn hại đời sống sinh vật biển hay hàng nghìn tấn rác thải quần áo vẫn đang được thải ra mỗi năm.

🌎Vậy nên TOTE cho Môi Trường khuyên bạn hãy mua túi tote được làm từ nguyên liệu được tái chế từ vải hoặc quần áo cũ. Chính vì thế, hãy cùng chúng mình tự tay làm nên chiếc túi tote được tái chế của riêng bạn nhé!!


————————————
🌿Để hiểu hơn về chúng tớ:
🌱 Facebook: Tote Cho Môi Trường
🌱 Email: totechomoitruong@gmail.com
🌱 Trưởng dự án: Hồ Thanh Vân (0394062328)

Chia sẻ tin này:

Tin Tức Khác: