GIỚI THIỆU DỰ ÁN 𝐅.𝐋.𝐘

Đã bao giờ bạn cảm thấy mặc cảm với bản thân khi nhìn thấy sự vượt trội của người khác? Bạn cảm thấy tự ti với chính mình khi thấy họ tài năng hơn, xinh đẹp hơn, hay nổi tiếng hơn bạn. Sự ghen tị cũng bắt đầu nảy sinh trong bạn. Bạn hướng đến sự hoàn hảo và tha thiết muốn được trở thành một hình mẫu lý tưởng trong con mắt của người khác.

Tuy vậy, không nhiều người nhận ra sự thật rằng ai cũng có khiếm khuyết làm nên bản thân mình, và rằng trở nên hoàn hảo sẽ chẳng khác gì việc khoác lên mình một lớp áo giả tạo. Sẽ luôn có người tài năng hơn bạn ở một khía cạnh nào đó, vậy tại sao chúng ta lại phải bận tâm đến sự vượt trội của họ? Tại sao hàng ngày chúng ta vẫn ủ rũ và cảm thấy mặc cảm với bản thân? Hãy đừng sống theo hình mẫu của người khác mà hãy sống với chính con người thật của mình. Và đây cũng là thông điệp của F.L.Y - First Love Yourself - nhằm đưa những bạn học sinh tìm thấy hạnh phúc từ tình yêu thương bản thân qua việc: Nhận thức được giá trị của mình, chấp nhận những cá tính, và chăm sóc, phát triển bản thân. Đối tượng chính dự án hướng tới là các bạn học sinh trong độ tuổi 15-18 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

𝒀́ 𝒏𝒈𝒉𝒊̃𝒂 𝒄𝒖̉𝒂 𝒄𝒂́𝒊 𝒕𝒆̂𝒏 “𝑭.𝑳.𝒀”
Cái tên F.L.Y được lấy ý tưởng từ chính đối tượng mà dự án hướng tới đó là những bạn trẻ. Họ như những chú chim nhỏ: Bay trên bầu trời tự do và có thể chọn hướng đi cho chính bản thân mình mà không bị bất cứ thứ gì ràng buộc. Tuy nhiên, những lời chỉ trích như những phát súng bắn gãy đôi cánh của các bạn trẻ khiến họ không thể nào đi theo hướng đi của riêng mình. Nó như những chiếc lồng, ép họ phải suy nghĩ và thay đổi theo những gì người khác muốn. Chính vì vậy, “F.L.Y” vừa có nghĩa là “First Love Yourself”, vừa tượng trưng cho việc đem lại đôi cánh cho các bạn trẻ, bởi yêu thương bản thân chính là chìa khóa để mở ra chiếc lồng và giải phóng họ khỏi những song sắt.

------------------------------------

TỔNG QUAN DỰ ÁN

Tên dự án: F.L.Y Project

Thành lập: 7/2020

1. Về dự án

F.L.Y là một dự án được thành lập bởi các bạn học sinh trên địa bàn TP Hà Nội vào tháng 7 năm 2020 với mục tiêu giúp các bạn trẻ tìm được hạnh phúc đích thực từ tình yêu thương bản thân.

Con người trong xã hội hiện đại đang hướng đến sự hoàn hảo. Tuy nhiên, ít ai biết rằng ai cũng đều có khiếm khuyết làm nên bản thân họ, và rằng trở nên hoàn hảo sẽ chỉ đơn giản là khoác lên một lớp áo giả tạo. Sẽ luôn có người giàu hơn, xinh đẹp hơn, và nổi tiếng hơn bạn. Tuy nhiên, tại sao bạn lại tha thiết những điều này? Tại sao hàng ngày chúng ta vẫn ủ rũ và cảm thấy mặc cảm với bản thân?

Theo khảo sát được thực hiện bởi các thành viên BTC hướng tới đối tượng các bạn học sinh THPT trong khu vực Hà Nội cho thấy, mức độ hài lòng của các bạn về bản thân mình chỉ vỏn vẹn 59%. Con số này cho thấy phần lớn các bạn đều không hài lòng, tự ti về ngoại hình, nhiều bạn cảm thấy cảm xúc, suy nghĩ và hành động của mình bị chi phối bởi mối quan hệ xung quanh cũng như chuẩn mực của xã hội. 49% các bạn học sinh trong khảo sát đề cập rằng quyết định đi tập gym là do bị chê ngoại hình không đẹp, có bạn còn cố gắng nhịn bữa sáng và bữa trưa để có một thân hình “cân đối” hơn dù biết điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe một cách nghiêm trọng.

Tình trạng trầm cảm ở thanh thiếu niên ngày càng nghiêm trọng hơn bao giờ hết, một phần là từ áp lực từ nhà trường, gia đình và bạn bè. Hãy đừng sống theo hình mẫu của người khác mà hãy sống với chính con người thật của mình. Và đây cũng là thông điệp của F.L.Y - First Love Yourself - nhằm đưa những bạn học sinh tìm thấy hạnh phúc từ tình yêu thương bản thân qua việc: Nhận thức được giá trị của mình, chấp nhận những khía cạnh khác nhau, và chăm sóc, phát triển bản thân.

2. Đối tượng hướng đến

Các bạn học sinh trong độ tuổi từ 15-18 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

3. Mục tiêu

  • Giúp các bạn trẻ nhìn nhận bản thân một cách rõ ràng và khách quan thông qua sự suy ngẫm và nội tâm.
  • Giúp các cá nhân chấp nhận những khía cạnh của bản thân.
  • Đề xuất những hoạt động tự chăm sóc bản thân để tăng cường sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc.

4. Sơ lược sự kiện

  • Thử thách online “7 ngày yêu thương bản thân” - nơi các bạn trẻ sẽ có cơ hội khám phá bản thân trong nhiều khía cạnh thông qua các thử thách hành động về yêu thương bản thân do ban tổ chức đưa ra.
  • La Monde Workshop - buổi trao đổi ngoại tuyến của F.L.Y giúp các bạn có cơ hội giao lưu và chia sẻ những cảm nghĩ của mình với người khác, qua đó có thể nhìn nhận lại chính mình, trân trọng những gì mình có, và biết cách yêu thương bản thân hơn.

5. Timeline hoạt động dự kiến

  • 12/10 - 1/11: Tuyển thành viên và buổi họp mặt đầu tiên.
  • 29/11: La Monde Workshop.
  • Thử thách online “7 ngày yêu thương bản thân”: 24/11 (Mở đơn đăng ký) - 23/12 (Kết thúc).
  • 30/12: Kết thúc Mùa 1 dự án.

6. Lời cảm ơn

Ban tổ chức F.L.Y Project xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của mọi người và hi vọng sẽ nhận được sự đồng hành xuyên suốt dự án.

------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Email: flyproject045@gmail.com

Facebook: F.L.Y Project

https://www.facebook.com/flyproject2020

Trưởng Ban Tổ Chức: Đặng Đức Nguyên - 090.623.0714

Trưởng Ban Truyền Thông: Lê Kiên - 091.741.2784

Chia sẻ tin này:

Tin Tức Khác: